5 เหตุผลที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก กรุงเฮลซิงกิ

Last updated: Mar 21, 2018  |  577 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

No Image

กรุงเฮลซิงกิ (Helsinki) เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศแสนสงบสุข ประเทศฟินแลนด์ ที่ยังเป็นประเทศที่มีการศึกษาที่ีดีที่สุดของโลกอีกด้วย ถ้าอยากตกหลุมรัก กรุงเฮลซิงกิ ต้องมาทัวร์สแกนดินิเวียที่จะทำให้คุณรู้ว่า ประสบการณ์สุดพิเศษของการทัวร์ที่ตราตรึงใจนั้นเป็นอย่างไรและทำไมคุณถึงจะตกหลุมรัก กรุงเฮลซิงกิ



1.เมืองแห่งฤดูกาลผันเปลี่ยนอันงดงาม


ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ช่วงไหนที่ กรุงเฮลซิงกิ คุณจะไม่มีทางได้พบกับฤดูเดิมๆอย่างแน่นอน เพราะนี่คือเมืองแห่งฤดูกาลผันเปลี่ยนที่แสนงดงาม ถ้าหากไปในฤดูใบไม้ผลิก็จะได้เห็นต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้ผลิบานสวยงามพร้อมทั้งแฟชั่นของชาวเมืองที่จะแต่งตัวมีสีสันกันมากขึ้น

ถ้าหากไปในฤดูร้อนก็จะเป็นประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่ง ถ้าหากไปทัวร์สแกนดินิเวียก็จะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษกับเรื่องฤดูกาลได้อย่างใกล้ชิดจากผู้จัดทัวร์ที่มีประสบการณ์รับรองว่าจะได้รับรู้ถึงความงดงามจากการผันเปลี่ยนฤดูกาลอย่างเต็มที่และจะตกหลุมรัก กับฤดูกาลใหม่ๆที่ไม่ค่อยพบเจอในไทยอย่างแน่นอน อย่าง ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง และ ฤดูหนาว ที่เมืองนี่มันงดงามและเป็นประสบการณ์ที่มหัศจรรย์สุดๆเลยล่ะ



2.เมืองที่รายล้อมไปด้วยทะเลสีฟ้า


ไม่ว่าคุณจะอยู่ส่วนหนึ่งของตัวเมือง คุณจะสามารถมองออกไปพบเห็นทะเลสีฟ้าอันแสนสวยงามที่ทำให้จิตใจสงบลงได้อยู่เสมอๆ ตัวเมืองถูกสร้างรายล้อมไปด้วยทะเล ทำให้รอบๆเมืองกลายเป็นทัศนียภาพที่สวยงาม ถ่ายรูปตรงไหนก็ได้มุมสวยๆอย่างแน่นอน


 

3.สถาปัตยกรรมและศิลปะแสนประณีตสุดงดงาม


สถาปัตยกรรมของกรุงเฮลซิงกิ นั้นนอกจากจะสวยงามประณีตแล้วก็ยังเน้นประโยชน์ใช้สอยอีกด้วย โดยสถาปัตยกรรมส่วนมากจะมีรูปแบบนีโอคลาสสิค ซึ่งเป็นศิลปะที่ได้รับวัฒนธรรมมาจากทางโรมันโบราณและเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงยุคคริสศตวรรษที่ 18 ไปจนถึง คริสศตวรรษที่ 19 หากต้องการเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมที่งดงามและมีเสน่ห์แถมยังเต็มไปด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมายแล้วล่ะก็ คุณจะตกหลุมรัก กรุงเฮลซิงกิอย่างแน่นอน ตัวอย่างสถาปัตยกรรมเด่นก็มีดังนี้

  • มหาวิหารเฮลซิงกิ ประจำเมืองที่ต้องมาเยี่ยมเยือนให้จนได้
  • มหาวิหารอุสเปนสกี สถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ได้รับอิทธิพลจากทางรัสเซีย ซึ่งภายในเต็มไปด้วยการตกแต่งที่อลังการ ประณีตและวิหาร
  • พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย Kiasama


4.ท่องเที่ยวในเมืองอย่างครื้นเครง


กรุงเฮลซิงกิ เป็นเมืองที่มีทุกอย่างรองรับสำหรับการใช้ชีวิตทุกประเภทและยิ่งมาท่องเที่ยวยิ่งเหมาะ ทัวร์สแกนดินิเวียจะมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวเยี่ยมชมสถานที่เด็ดๆ สถานที่จำเป็นต้องไป และให้ประสบการณ์การท่องเที่ยวอย่างชาวเมืองตัวจริง รับรองว่าการท่องเที่ยวในเมืองนั้นไม่เงียบเหงา ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีทุกอย่างที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวในเมืองได้อย่างสนุกและครื้นเครง



5. ประสบการณ์ช็อปของชั้นเลิศ


หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักการช็อปข้าวของเครื่องใช้ไปจนถึงเสื้อผ้าที่มีการออกแบบอย่างประณีตแล้วล่ะก็ ที่กรุงเฮลซิงกินี่แหละจะทำให้คุณได้ช็อปของชั้นเลิศอย่างไม่เหมือนการช็อปที่ไหนมาก่อน ที่เมืองนี่มีทุกอย่างให้คุณหมดแล้ว เช่น

แบรนด์เสื้อผ้าอมตะอย่าง Mariemkko ที่เป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1951 แบรนด์เสื้อผ้าประจำชาวฟินแลนด์ที่ชาวฟินแลนด์แทบทุกคนต้องมีเลยล่ะ หากคุณเป็นคนรักแฟชั่นชอบการแต่งตัว เสื้อผ้าของแบรนด์ Mariemkko นี่และที่คู่ควรกับประโยค ของมันต้องมี ที่แท้จริง

Arabia แบรนด์ที่โด่งดังจากการออกแบบเครื่องเซรามิกและอุปกรณ์สำหรับการรับประทานอาหารคุณภาพสูงสุดแสนสวยงาม ที่เห็นแล้วรับรองว่าจะต้องตกหลุมรักกับความงดงามของมัน,



Kalevala Jewlery เครื่องประดับเพชรพลอยสุดสวยงามที่ออกแบบมาเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวและสไตล์การใช้ชีวิตพร้อมราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไปที่ไม่ว่าใครๆก็สามารถจับจองได้ จุดเด่นของเครื่องเพชรพลอย Kalavala ก็คือการออกแบบที่มีต้นแบบมาจากเครื่องเพชรพลอยโบราณ เต็มไปด้วยกลิ่นอายความงดงามแบบอดีตที่ไม่เหมือนใคร แน่นอนไม่ว่าจะช็อปเพื่อตัวคุณเองหรือช็อปเพื่อเป็นของขวัญให้คนที่คุณรัก

 



 
ทัวร์สแกนดินิเวียการมาเที่ยวเยี่ยมเยือนกรุงเฮลซิงกิ จะเป็นประสบการณ์สุดยอดเยี่ยม การท่องเที่ยวสไตล์ชาวเมืองกับเมืองสุดเก๋ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมและแบรนด์สำหรับการช็อปชั้นเลิศนั้นจะทำให้คุณตกหลุมรักเมืองนี่เป็นอย่างมากและเพื่อประสบการณ์การท่องเที่ยวเมืองนี่ให้ถึงแก่นแท้หัวใจมันที่สุดก็ต้อง ทัวร์สแกนดินิเวียร์เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.tourlines.co.th

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

GREENLAND

Jan 17, 2017

NORWAY

Jul 08, 2016

DENMARK

Jan 17, 2017

SWEDEN

Jan 17, 2017

Powered by MakeWebEasy.com